RA QUÂN TRIỂN KHAI MÔ HÌNH CHỢ 4.0 PHƯỜNG TÂN LẬP

2023-03-29 10:25:00.0

Sáng ngày 28/3/2023, UBND phường Tân Lập phối hợp với VNPT Thái Nguyên, Bưu điện thành phố, Ngân hàng Vietcombank Thái Nguyên, Ngân hàng Sacombank chi nhánh Thái Nguyên, Hội LHPN phường, Đoàn thanh niên phường tổ chức ra quân triển khai mô hình Chợ 4.0 - Thanh toán không dùng tiền mặt tại khu vực Chợ Bờ Hồ và Chợ Chè Hương.

Tại buổi ra quân, đoàn đã phổ biến, tuyên truyền đến tiểu thương, người dân những lợi ích khi tham gia đăng ký và sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, trang bị miễn phí mã QR Code, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Sacombank Pay cho hơn 50 tiểu thương tại 2 khu vực chợ để thực hiện chuyển tiền, thanh toán trực tuyến trong các giao dịch mua bán qua tài khoản ngân hàng.

Tham gia mô hình Chợ 4.0, tiểu thương và người dân có thể mua bán, trao đổi hàng hóa tại chợ và thanh toán không dùng tiền mặt bằng cách quét mã QR code.

Việc triển khai mô hình Chợ 4.0 nhằm giúp người dân thoái mái đi chợ mà không còn những trở ngại như mang theo tiền lẻ, tính toán tiền thừa... Tiểu thương tránh được những rủi ro như tiền rách, tiền giả hay đổi tiền lẻ trả lại cho khách...