Hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp Nhiệm kỳ 2021 – 2026

08-02-2021

Sáng 16/02, Uỷ ban Bầu cử phường Tân Lập tổ chức Hội nghị triển khai công tác Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp Nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, thành viên Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử phường; trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, các đồng chí Bí thư các chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố. Đồng chí Phạm Quý Dương– Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì Hội nghị. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe quán triệt các văn bản của Trung ương, Tỉnh, thành phố và phường về lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp Nhiệm kỳ 2021 – 2026. Phát biểu kết luận Hội nghị, đPhạm Quý Dương– Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường yêu cầu các chi bộ, tổ dân phố, các cơ quan, đơn vị, các đoàn thể tập trung tổ chức quán triệt và tuyên truyền sâu rộng nội dung các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về cuộc bầu cử để mọi cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong phường nhận thức rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của cuộc bầu cử; đồng thời, lãnh đạo tốt việc hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử, đảm bảo theo cơ cấu, tiêu chuẩn, đúng quy trình theo luật định, gắn công tác nhân sự của Đảng với phát huy dân chủ rộng rãi. Đặc biệt coi trọng chất lượng đại biểu, bảo đảm hợp lý tỷ lệ đại biểu nữ, trẻ, người dân tộc thiểu số..., theo quy định.

Đoàn thanh niên phường Tân Lập: Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

22-12-2020

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020), 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2020), sáng ngày 18/12/2020 Đoàn phường Tân Lập phối hợp với Đoàn trường PT Dân tộc nội trú Thái Nguyên tổ chức dâng hoa, dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ phường Tân Lập. Chương trình thu hút hơn 70 đoàn viên thanh niên tham dự Tại buổi lễ, đoàn đã cùng nhau đã ôn lại ngày thành lập và truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, đoàn viên thanh niên đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm, bày tỏ lòng tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, chủ quyền quốc gia, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Đoàn thanh niên phường Tân Lập: Tổ chức chương trình tình nguyện "Đông ấm cho em" năm 2020

22-12-2020

Trong 2 ngày 12-13/12/2020. Đoàn thanh niên phối hợp với Hội LHTN phường Tân Lập tổ chức chương trình "Đông ấm cho em" năm 2020 tại Thôn Bản Lá, xã Sinh Lonh, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Tại chương trình đoàn đã trao tặng 02 máy lọc nước trị giá 12.000.000đ, chăm ấm, đệm xộp, áo đồng phục và các dụng cụ cần thiết phục vụ cho việc dạy và học của thầy và trò tại điểm trường và tặng 15 xuất quà cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn. tổng trị giá quà tặng là gần 50 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí do các nhà hảo tâm dành tặng.

Ủy ban MTTQ phường Tân Lập: Tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại ATK- Định Hóa

25-10-2020

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam , Ngày 24/10/2020. Ủy banMTTQ Việt Nam phường Tân Lập tổ chức Lễ báo công dân Bác thành tích MTTQ phường đạt được trong thời gian qua. Tham dự có đồng chí : Phạm Quý Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Đồng chí: Trịnh Thị Loan - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy ,Đồng chí: Dương Anh Tuấn- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Đồng chí: Nguyễn Ngọc Đức - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, cùng dự có các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực Ủy ban MTTQ, các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ, các ông bà Trưởng Ban và nguyên trưởng Ban công tác mặt trận các tổ dân phố. Đoàn đại diện các tầng lớp nhân dân của phường đã tổ chức dâng hoa, tưởng niệm và báo công dâng Bác, đây là hoạt động ý nghĩa, đặc biệt với Ủy ban MTTQ phường Tân Lập sau 33 năm thành lập . tháng 8 năm 1987. Mặt trận Tổ quốc phường Tân Lập được thành lập. 33 năm qua, cùng với quá trình hình thành và phát triển của MTTQ Việt Nam, MTTQ phường Tân Lập đã không ngừng lớn mạnh, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; vận động Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tiêu biểu là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Ủy ban MTTQ phường hiện có 34 vị ủy viên, 13 Ban công tác mặt trận, 11 tổ chức thành viên, trong những năm qua, MTTQ phường Tân Lập luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Ủy ban MTTQ thành phố Thái Nguyên và Ban Thường vụ Đảng ủy phường, sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ phường đã đạt nhiều thành tích đáng khích lệ. Diễn văn báo công dâng Bác đã thể hiện quyết tâm của toàn thể cán bộ, đảng viên và cán bộ công tác mặt trận phường Tân Lập, nguyện mãi mãi khắc ghi lời dạy của Bác, không ngừng học tập, trau dồi đạo đức cách mạng, dám nghĩ, dám làm và đạt kết quả tốt nhất, nguyện chung sức đồng lòng quyết tâm xây dựng Đảng bộ, chính quyền phường Tân Lập trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, kinh tế- xã hội năm 2020 và các năm tiếp theo.

Mặt trận Tổ quốc phường Tân Lập tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện

19-10-2020

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Ngày 17-10, Ủy ban MTTQ phường Tân Lập (T.P Thái Nguyên) đã phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện. Chương trình đã thu hút gần 200 cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn phường tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện. Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền, vận động tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân nâng cao nhận thức về giá trị nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện góp phần đáp ứng trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế. Mặt trận Tổ quốc phường Tân Lập phấn đấu từng bước đưa hoạt động hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên trên địa bàn. Qua kiểm tra, sàng lọc, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 75 đơn vị máu đạt chuẩn. Lượng máu này được chuyển về Trung tâm Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên) nhằm hỗ trợ, bổ sung kịp thời lượng máu đang thiếu tại bệnh viện.

Phường Tân Lập gặp mặt các doanh nghiệp nhân kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam

15-10-2020

Chiều ngày 13/10, Phường Tân Lập tổ chức gặp mặt các công ty, doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh nhân kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2004 – 13/10/2020. Dự có các đồng chí Phạm Quý Dương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND,, Trịnh Thị Loan – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Dương Anh Tuấn – Phó BÍ thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Nguyễn Ngọc Đức - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các đoàn thể. Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo phường đã thông tin nhanh tới các công ty, doanh nghiệp về tình hình kinh tế – xã hội của địa phương, những cơ hội đầu tư và hướng phát triển kinh tế của phường. Trong thời gian tới phường Tân Lập mong muốn các doanh nhân, doanh nghiệp cần nắm vững và vận dụng tốt chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước vào hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, tạo ra nhiều của cải cho xã hội; tăng thu nhập cho người lao động…Cũng tại buổi gặp mặt, lãnh đạo phường Tân Lập đã lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của các doanh nghiệp, để địa phương đồng hành cùng doanh nghiệp. Lãnh đạo phường cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trên địa bàn sản xuất, kinh doanh hiệu quả, bền vững trong thời gian tới, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp phát triển chung của phường và thành phố.

MTTQ phường Tân Lập: Trao tặng 15 triệu đồng sửa chữa nhà cho ông Nguyễn Văn Thi.

15-10-2020

Sau 1 ngày sửa chữa với sự tham gia của các Đoàn thanh niên, Hội Nông dân, Ban Chỉ huy Quân sự và Nhóm Cho Bạn Cho Tôi đến nay việc sửa chữa nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Thi đã hoàn thành theo kế hoạch đề ra.Sau khi MTTQ phường Tân Lập kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ kinh phí, BTC đã nhận được số tiền ủng hộ của mọi người trên facbook cho gia đình cụ là 15tr đồng, toàn bộ số tiền đã được dùng cho việc mua vật liệu như tôn xốp, chăn, đệm, gối, sơn nhà, gạo và tiền mặt được bàn giao cho gia đình cụ với sự tham gia của đại diện tổ dân phố và mọi người. Xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ của tất cả mọi người. Xin kính chúc mọi người và gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, công tác tốt và dành nhiều tình cảm đối với những hoàn cảnh kém may mắn. Trân trọng cảm ơn!

Đảng bộ phường Tân Lập: Tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2020 và học tập , quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Thái Nguyên lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

01-10-2020

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Tân Lập nhiệm kỳ 2020-2025 và sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2020!

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Tân Lập nhiệm kỳ 2020-2025 và sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2020!

01-10-2020

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Tân Lập nhiệm kỳ 2020-2025 và sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2020!

Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho cựu chiến binh!

30-09-2020

Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho cựu chiến binh

Phường Tân Lập: Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2020 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên.

31-08-2020

Phường Tân Lập: Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2020 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên.

Kiện toàn chức danh Chủ tịch Uỷ ban MTTQ

25-08-2020

Kiện toàn chức danh Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường Tân Lập nhiệm kỳ 2019-2024

Phường Tân Lập: Khai mạc Hội thi ảnh “Dấu ấn nhiệm kỳ”.

25-08-2020

Phường Tân Lập: Khai mạc Hội thi ảnh “Dấu ấn nhiệm kỳ”.

Phường Tân Lập: gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Tân Lập lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025.

25-08-2020

Phường Tân Lập: gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Tân Lập lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phường Tân Lập: Sẵn sàng cho bầu cử tổ trưởng tổ dân phố.

25-08-2020

Phường Tân Lập: Sẵn sàng cho bầu cử tổ trưởng tổ dân phố.

Thăm, tặng quà nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

24-08-2020

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Các đoàn công tác của phường do các đồng chí lãnh đạo địa phương dẫn đầu đến thăm hỏi, động viện và trao tặng quà của Chủ tịch nước, của thành phố và địa phương đến các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách nhân kỷ niệm ngày 27/7

Hội Nông dân đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ là hội viên Hội Nông dân nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7!

24-08-2020

Hội Nông dân đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ là hội viên Hội Nông dân nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7!

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 họp triển khai và quán triệt các nội dung trong công tác phòng, chống dịch bệnh!

24-08-2020

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 họp triển khai và quán triệt các nội dung trong công tác phòng, chống dịch bệnh!

Tặng quà nạn nhân chất độc da cam nhân kỷ niệm 57 năm ngày thảm họa Da cam Việt Nam.

23-08-2020

Tặng quà nạn nhân chất độc da cam nhân kỷ niệm 57 năm ngày thảm họa Da cam Việt Nam.

PHƯỜNG TÂN LẬP - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: 511 Ba Tháng Hai, Tân Lập, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Dương Anh Tuấn - Chủ tịch UBND phường

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân phường Tân Lập. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 0914.266.628
  • datuan.tnmt@gmail.com