Đoàn thanh niên phường Tân Lập: Thăm, tặng quà nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu

04-02-2021

Chiều ngày 29/01/2021 Đoàn phường Tân Lập tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm bệnh trên địa bàn phường với tổng trị giá 1.200.000 đồng. Món quà này rất có ý nghĩa đối với các gia đình, nhằm động viên, giúp đỡ các hộ gia đình đón tết cổ truyền dân tộc Tân Sửu năm 2021 thêm đủ đầy, vui tươi.

Uỷ ban MTTQ phường Tân Lập: Thăm, tặng quà nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu

04-02-2021

Sáng 29/1/2021. Uỷ ban MTTQ phường Tân Lập thành lập 2 đoàn công tác đi thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người ốm đau dài ngày nhân dịp chuẩn bị đón tết nguyên đán Tân Sửu với mong muốn “ Không ai bị bỏ lại phía sau”

Đoàn thanh niên phường Tân Lập: Tổ chức chương trình tình nguyện "Đông ấm cho em" năm 2020

22-12-2020

Trong 2 ngày 12-13/12/2020. Đoàn thanh niên phối hợp với Hội LHTN phường Tân Lập tổ chức chương trình "Đông ấm cho em" năm 2020 tại Thôn Bản Lá, xã Sinh Lonh, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Tại chương trình đoàn đã trao tặng 02 máy lọc nước trị giá 12.000.000đ, chăm ấm, đệm xộp, áo đồng phục và các dụng cụ cần thiết phục vụ cho việc dạy và học của thầy và trò tại điểm trường và tặng 15 xuất quà cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn. tổng trị giá quà tặng là gần 50 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí do các nhà hảo tâm dành tặng.

Hội Cựu giáo chức phường Tân Lập tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025

20-11-2020

Sáng 20/11, Hội Cựu giáo chức phường Tân Lập tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Hội cựu giáo chức thành phố Thái Nguyên cùng với các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của phường, Hiệu trưởng các nhà trường và 70 thầy, cô giáo là cán bộ, hội viên Hội Cựu giáo chức. Hội Cựu giáo chức phường Tân Lập là tổ chức xã hội nghề nghiệp bao gồm cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên về hưu. Nhiệm kỳ 2015-2020, được sự quan tâm của Hội Cựu giáo chức thành phố, lãnh đạo địa phương, sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể, Hội Cựu giáo chức phường Tân Lập đã có những bước phát triển cả về số lượng và chất lượng; nội dung và hình thức hoạt động của hội ngày càng phong phú, đa dạng. Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Hội Cựu giáo chức đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho hội viên, hội viên luôn gương mẫu chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, tích cực tuyên truyền, vận động xây dựng và phát triển hội viên cả về số lượng và chất lượng. Trong nhiệm kỳ, Hội đã tích cực trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, động viên kịp thời kể cả vật chất và tinh thần như thăm hỏi hội viên ốm đau, cho hội viên vay vốn để phát triển kinh tế, hỗ trợ hội viên khó khăn, chăm lo lợi ích hợp pháp của hội viên, tặng quà và chúc thọ cho hội viên tuổi tròn nhân dịp đầu xuân mới. Trong công tác giáo dục, Hội đã tạo mối quan hệ chặt chẽ với các nhà trường cùng phối hợp để chăm lo sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Hội viên phát huy kinh nghiệm, trí tuệ cùng đồng hành với Hội khuyến học, làm tốt công tác khuyến học khuyến tài góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục của địa phương, phối hợp với Hội khuyến học phường Tân Lập để xây dựng và thực hiện các phong trào: Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học; khu dân cư khuyến học, khuyến tài. Gương mẫu tham gia công tác xã hội, tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, gia đình văn hoá có hiệu quả, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, từ đó vai trò, vị thế của Hội ngày càng được khẳng định, hàng năm Hội được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao vai trò của Hội và Hội Trung ương Hội, tỉnh hội và thành hội tặng nhiều Bằng khen, giấy khen. Tại đại hội cũng đã trao kỷ niệm chương cho 12 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hội Cựu Giáo chức Việt Nam. Từ những kết quả đã đạt được và những tồn tại trong nhiệm kỳ qua, đại hội lần này Hội đã rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, những giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ tới. Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 09 ông bà. Bà Phạm Thị Hải Quang tái cử Chủ tịch hội khóa II, đại hội bầu ra Ban kiểm tra và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Cựu Giáo chức thành phố Thái Nguyên nhiệm kỳ 2020-2025./.

Ủy ban MTTQ phường Tân Lập tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020.

18-11-2020

Ủy ban MTTQ phường Tân Lập tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020. Sáng ngày 11/11: Ủy ban MTTQ phường Tân Lập tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020. Phát huy truyền thống vẻ vang 90 năm qua của MTTQ Việt Nam. MTTQ và các tổ chức thành viên phường Tân Lập luôn đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hướng về khu dân cư. MTTQ phường đã phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tiêu biểu là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế”..... qua đó góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu KT-XH tại địa phương. Nhân dịp này UBND thành phố Thái Nguyên tặng giấy khen cho 02 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận thành phố Thái Nguyên giai đoạn 2015-2020, UBND phường Tân Lập tặng giấy khen cho 40 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”giai đoạn 2016-2020.

Mặt trận Tổ quốc phường Tân Lập tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện

19-10-2020

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Ngày 17-10, Ủy ban MTTQ phường Tân Lập (T.P Thái Nguyên) đã phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện. Chương trình đã thu hút gần 200 cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn phường tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện. Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền, vận động tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân nâng cao nhận thức về giá trị nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện góp phần đáp ứng trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế. Mặt trận Tổ quốc phường Tân Lập phấn đấu từng bước đưa hoạt động hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên trên địa bàn. Qua kiểm tra, sàng lọc, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 75 đơn vị máu đạt chuẩn. Lượng máu này được chuyển về Trung tâm Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên) nhằm hỗ trợ, bổ sung kịp thời lượng máu đang thiếu tại bệnh viện.

MTTQ phường Tân Lập: Trao tặng 15 triệu đồng sửa chữa nhà cho ông Nguyễn Văn Thi.

15-10-2020

Sau 1 ngày sửa chữa với sự tham gia của các Đoàn thanh niên, Hội Nông dân, Ban Chỉ huy Quân sự và Nhóm Cho Bạn Cho Tôi đến nay việc sửa chữa nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Thi đã hoàn thành theo kế hoạch đề ra.Sau khi MTTQ phường Tân Lập kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ kinh phí, BTC đã nhận được số tiền ủng hộ của mọi người trên facbook cho gia đình cụ là 15tr đồng, toàn bộ số tiền đã được dùng cho việc mua vật liệu như tôn xốp, chăn, đệm, gối, sơn nhà, gạo và tiền mặt được bàn giao cho gia đình cụ với sự tham gia của đại diện tổ dân phố và mọi người. Xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ của tất cả mọi người. Xin kính chúc mọi người và gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, công tác tốt và dành nhiều tình cảm đối với những hoàn cảnh kém may mắn. Trân trọng cảm ơn!

Phường Tân Lập gặp mặt kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)

15-10-2020

Ngày 15-10, phường Tân Lập tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 15/10/ 1930-15/10/2020. Dự có các đồng chí Phạm Quý Dương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Dương Anh Tuấn – Phó BÍ thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Nguyễn Ngọc Đức - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội phụ nữ Việt Nam. Với phương châm hướng về cơ sở, các cấp Hội đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm. Nhiều cách làm sáng tạo, nhiều mô hình hiệu quả, có sức lan tỏa đã được các cấp, các ngành đánh giá cao, phấn đấu rèn luyện các phẩm chất đạo đức Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới… Bên cạnh đó, tổ chức Hội đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng trong việc đào tạo cán bộ nữ, phát triển đảng viên nữ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

Phường Tân Lập gặp mặt kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020)

15-10-2020

Ngày 12-10, phường Tân Lập tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14-10 (1930-2020). Dự có các đồng chí Phạm Quý Dương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Dương Anh Tuấn – Phó BÍ thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Nguyễn Ngọc Đức - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Hiện toàn phường Tân Lập có 6 chi hội nông dân với tổng số 316 hội viên. Trong những năm qua, phát huy truyền thống của Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân phường đã tích cực vận động cán bộ, hội viên, nông dân tham gia phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hội đã tổ chức tốt việc tuyên truyền các chính sách mới về nông nghiệp, nông thôn, tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho hội viên. Bên cạnh đó, Hội cũng quản lý tốt các nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất; phát động xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân; phối hợp tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, an sinh xã hội, đảm bảo trật tự an toàn tại địa phương. Nhiều mô hình trang trại tổng hợp của hội viên đem lại hiệu quả kinh tế cao, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho lao động tại địa phương, như ông Phạm Văn Nghiệp….....

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Tân Lập nhiệm kỳ 2020-2025 và sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2020!

01-10-2020

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Tân Lập nhiệm kỳ 2020-2025 và sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2020!

Hội nghị Tuyên truyền chính sách đào tạo nghề, lao động việc làm, phát triển đối tượng tham gia BHXH cho cán bộ, hội viên nông dân

18-09-2020

Hội nghị Tuyên truyền chính sách đào tạo nghề, lao động việc làm, phát triển đối tượng tham gia BHXH cho cán bộ, hội viên nông dân

Ủy ban MTTQ phường Tân Lập: phối hợp tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường” kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020)

31-08-2020

Ủy ban MTTQ phường Tân Lập: phối hợp tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường” kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020)

Phường Tân Lập: Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2020 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên.

31-08-2020

Phường Tân Lập: Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2020 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên.

Đoàn thanh niên phường Tân Lập. Diễu hành tuyên truyền đại hội Đảng bộ phường lần thứ IX tiến tới đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025!

25-08-2020

Đoàn thanh niên phường Tân Lập. Diễu hành tuyên truyền đại hội Đảng bộ phường lần thứ IX tiến tới đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025!

Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 19/5/2020.

25-08-2020

Lễ trao huy hiệu Đảng đợt 19/5/2020.

Hội LHPN tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020!

25-08-2020

Hội LHPN tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020!

Hội Nông dân đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ là hội viên Hội Nông dân nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7!

24-08-2020

Hội Nông dân đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ là hội viên Hội Nông dân nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7!

Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong phường Tân Lập lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025.

23-08-2020

Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong phường Tân Lập lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong phường Tân Lập lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025.

23-08-2020

Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong phường Tân Lập lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025.

Đoàn phường Tân Lập phối hợp tổ chức chương trình "Tiếp sức mùa thi" kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

08-08-2020

Từ ngày 8/8 tới ngày 10/8/2020 Đoàn phường Tân Lập cùng với Đoàn trường PT Dân tộc Nội trú, Đoàn trường CĐKT Kỹ Thuật, Đoàn trường THPT Dương Tự Minh, Đoàn trường Cao đẳng nghề số 1 - Bộ quốc phòng sẽ đồng hành với các thí sinh tại chương trình "Tiếp sức mùa thi" kỳ thi THPT quốc gia năm 2020

PHƯỜNG TÂN LẬP - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: 511 Ba Tháng Hai, Tân Lập, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Dương Anh Tuấn - Chủ tịch UBND phường

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân phường Tân Lập. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 0914.266.628
  • datuan.tnmt@gmail.com