Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Định Hoá

2023-01-12 08:16:00.0

Ban Chỉ đạo ATVSTP huyện Định Hoá báo cáo kế hoạch kiểm soát ATTP dịp tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2023 trên địa bàn

Thực hiện kế hoạch số 127/KH - BCĐ ngày 16/12/2022 của Ban chỉ đạo ATVSTP tỉnh Thái Nguyên về triển khai công tác đảm bảo ATVSTP tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân năm 2023, Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP huyện Định Hoá đã xây dựng các kế hoạch để chỉ đạo các cơ quan, phòng, ban ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn tăng cường triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn. Giao nhiệm vụ cho Đội quản lý thị trường số 05 chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập đoàn kiểm tra, xây dựng kế hoạch kiểm tra và tổ chức thực hiện kiểm tra theo kế hoạch. Hiện nay, huyện Định Hóa đang quản lý an toàn thực phẩm của 1220 cơ sở. Để đảm bảo Nhân dân được đón Tết, vui xuân an toàn, huyện Định Hoá cũng đã và đang tiến hành đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm; phổ biến kiến thức, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 của tỉnh kiểm tra thực tế một cửa hàng tạp hoá tại thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hoá

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh cũng đã tiến hành kiểm tra thực tế tại một số nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cửa hàng tạp hoá, điểm phân phối thực phẩm và các mặt hàng phục vụ tết Nguyên đán trên địa bàn huyện Định Hoá. Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở đều cơ bản chấp hành các quy định về ATVSTP, bên cạnh đó vẫn còn một số hành vi vi phạm về nhãn hàng hoá đã được lựa lượng chức năng chỉ ra, xử lý và yêu cầu khắc phục ngay.

Hoạt động kiểm tra của Đoàn liên ngành là một trong nhiều hoạt động nhằm cụ thể hoá Nghị đinh số 15/2018/NĐ-CP và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới, cũng như những chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh Thái Nguyên với việc đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, trước hết là trong dịp tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân năm 2023.

Phương Thảo - Xuân Huy
thainguyen.gov.vn