Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên: Tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022

2023-01-12 08:10:00.0

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho 03 đảng bộ cấp huyện và tương đương đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Dự Hội nghị có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các địa phương trong tỉnh.

Năm 2022 là năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, với những khó khăn, thách thức, trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và tình hình địa chính trị trên thế giới diễn biến phức tạp, tác động sâu sắc đến phát triển kinh tế - xã hội và mọi mặt đời sống của Nhân dân. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm, giúp đỡ của các ban, bộ, ngành Trung ương, cùng với sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của cấp ủy đảng, điều hành quyết liệt, linh hoạt của các cấp chính quyền; sự vào cuộc tích cực của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và sự nỗ lực, cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân, tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Thành tựu của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục củng cố vững chắc thành quả trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2022 đạt 8,59%, cao hơn mức bình quân chung cả nước và vượt kế hoạch đề ra; một số chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch, đặc biệt là chỉ tiêu thu ngân sách; công tác quốc phòng, an ninh được bảo đảm; các lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; các chính sách xã hội được quan tâm chỉ đạo triển khai hiệu quả; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường; diện mạo của tỉnh từ đô thị đến nông thôn có nhiều khởi sắc; đời sống của Nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho 03 tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền (2017 - 2021)

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần có giải pháp khắc phục kịp thời trong thời gian tới. Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận trao đổi, chia sẻ cách làm hay, mô hình hiệu quả của các ngành, địa phương, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, vướng mắc và đề xuất giải pháp khả thi để tháo gỡ.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho 08 tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền (2017 - 2021); tặng Bằng khen cho 03 đảng bộ cấp huyện và tương đương đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022; tặng Bằng khen cho nhiều tập thể trong công tác văn phòng và công tác tổ chức xây dựng Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Hoàng Sơn tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các tập thể trong công tác văn phòng và công tác tổ chức xây dựng Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cấp uỷ đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể, cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong năm 2022. Đồng chí cũng bày tỏ tin tưởng, với niềm tin mới, khí thế mới, động lực mới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh sẽ tiếp tục đoàn kết, phấn đấu với quyết tâm và nỗ lực cao hơn nữa, năng động, sáng tạo hơn nữa, hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2023 đã đề ra, góp phần xây dựng Thái Nguyên luôn bình yên, hạnh phúc, sung túc và phát triển. Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp đến, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành, cơ quan đơn vị, địa phương tăng cường các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; chủ động giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; bảo đảm cho mọi người, mọi nhà đều được đón Tết yên vui, đầm ấm…

Trần Huyền