Đại hội Đại biểu Phụ nữ phường Tân Lập lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026

09-07-2021

Ngày 7-7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Tân Lập (T.P Thái Nguyên) đã tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Hội LHPN phường Tân Lập hiện có gần 1.600 hội viên sinh hoạt ở 13 chi hội. Nhiệm kỳ qua, Hội đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ. Theo đó, Hội đã duy trì hiệu quả hoạt động của các mô hình, câu lạc bộ “5 không, 3 sạch”; thành lập và duy trì hiệu quả chi hội phụ nữ tham gia phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn; 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ được Hội giúp đỡ. Đến nay, Hội LHPN phường quản lý 5 tổ tiết kiệm và vay vốn, với dư nợ vốn Ngân hàng Chính sách xã hội do Hội quản lý là trên 2,2 tỷ đồng cho 69 hội viên vay, quỹ TYM là hơn 1 tỷ đồng cho 228 hộ vay... Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN phường đặt chỉ tiêu hằng năm có ít nhất một loại hình hoạt động để phụ nữ rèn luyện sức khỏe, phẩm chất đạo đức, kiến thức, kỹ năng; giúp đỡ ít nhất 2 hộ có phụ nữ thoát nghèo, thoát cận nghèo; phối hợp với ngành chức năng tổ chức dạy nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 20 lao động nữ; hỗ trợ thêm ít nhất 26 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình “5 không, 3 sạch” bền vững… Đại hội đã bầu 17 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội LHPN phường khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ủy ban MTTQ phường Tân Lập tiếp nhận trên 150 triệu ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

24-06-2021

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 23/6, Ủy ban MTTQ phường Tân Lập tổ chức phát động và tiếp nhận ủng hộ từ các tập thể, cá nhân trên địa bàn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại buổi phát động và tiếp nhận ủng hộ, đại diện Ủy ban MTTQ phường Tân Lập đã ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cá nhân, tập thể trên địa bàn phường đã phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng tích cực đóng góp kinh phí và các nhu yếu phẩm cần thiết ủng hộ trong phòng, chống dịch Covid-19; góp phần giúp tỉnh và thành phố Thái Nguyên có thêm nguồn lực vụ cho công tác phòng, chống dịch. Chỉ trong một thời gian ngắn phát động, Ủy ban MTTQ phường Tân Lập đã tiếp nhận được số tiền trên 150 triệu đồng, trong đó, các trường học trên địa bàn ủng hộ số tiền từ 2 triệu đến 3 triệu đồng; các tổ dân phố ủng hộ số tiền từ 2 triệu đến 15 triệu đồng; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn ủng hộ từ 2 triệu đến 10 triệu đồng. Chương trình vận động và tiếp nhận sẽ được diễn ra từ ngày 01/5 đến ngày 31/8/2021. Toàn bộ số kinh phí vận động sẽ được sử dụng để mua trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc phục vụ phòng ngừa dịch bệnh Covid- 19; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nặng; các chốt kiểm dịch; hỗ trợ cho những người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mà đời sống đang gặp khó khăn và hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Uỷ ban MTTQ phường Tân Lập: phối hợp tổ chức tập huấn cho các ứng cử viên Đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026

30-04-2021

Nhằm trang bị các kiến thức cơ bản về vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn và kỹ năng tiếp xúc cử tri, vận đồng bầu cử cho các ứng cử viên đại biểu hội đồng nhân dân phường Tân Lập khóa VIII, đặc biệt là các ứng cử viên lần đầu tham gia và ứng cử viên trẻ. Sáng 29/4, Uỷ ban MTTQ phường Tân Lập phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân phường Tân Lập nhiệm kỳ 2021-2026, tại hội nghị Ủy ban Bầu cử phường đã công bố danh sách chính thức 36 ứng cử viên tại 6 điêm bỏ phiếu để bầu 22 đại biểu HĐND phường khóa VIII. Tại chương trình tập huấn các ứng cử viên đã được đồng chí Lê Thị Thu An- Phó trưởng ban chuyên trách Ban Pháp chế HĐND Tỉnh Thái Nguyên trao đổi, cung cấp những kiến thức, kỹ năng tiến hành hoạt động vận động bầu cử, tiếp xúc cử tri; thực hành kỹ năng xây dựng và trình bày chương trình hành động; kỹ năng xây dựng hình ảnh, thuyết trình trước công chúng.Qua tập huấn, các ứng cử viên đại biểu HĐND phường Tân Lập đặc biệt là các ứng cử viên tham gia lần đầu có thể truyền đạt những nội dung quan trọng để làm tốt công tác vận động bầu cử;

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 81 - 100 of 124 kết quả.