Hội Cựu giáo chức phường Tân Lập tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025

20-11-2020 16:17

        Sáng 20/11, Hội Cựu giáo chức phường Tân Lập tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Hội cựu giáo chức thành phố Thái Nguyên cùng với các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của phường, Hiệu trưởng các nhà trường và 70  thầy, cô giáo là cán bộ, hội viên Hội Cựu giáo chức.

          Hội Cựu giáo chức phường Tân Lập là tổ chức xã hội nghề nghiệp bao gồm cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên về hưu. Nhiệm kỳ 2015-2020, được sự quan tâm của Hội Cựu giáo chức thành phố, lãnh đạo địa phương, sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể, Hội Cựu giáo chức phường Tân Lập đã có những bước phát triển cả về số lượng và chất lượng; nội dung và hình thức hoạt động của hội ngày càng phong phú, đa dạng.

          Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Hội Cựu giáo chức đã làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho hội viên, hội viên luôn gương mẫu chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, tích cực tuyên truyền, vận động xây dựng và phát triển hội viên cả về số lượng và chất lượng.

          Trong nhiệm kỳ, Hội đã tích cực trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, động viên kịp thời kể cả vật chất và tinh thần như thăm hỏi hội viên ốm đau, cho hội viên vay vốn để phát triển kinh tế, hỗ trợ hội viên khó khăn, chăm lo lợi ích hợp pháp của hội viên, tặng quà và chúc thọ cho hội viên tuổi tròn nhân dịp đầu xuân mới.

          Trong công tác giáo dục, Hội đã tạo mối quan hệ chặt chẽ với các nhà trường cùng phối hợp để chăm lo sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Hội viên phát huy kinh nghiệm, trí tuệ cùng đồng hành với Hội khuyến học, làm tốt công tác khuyến học  khuyến tài góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục của địa phương, phối hợp với Hội khuyến học phường Tân Lập để xây dựng và thực hiện các phong trào: Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học; khu dân cư khuyến học, khuyến tài. Gương mẫu tham gia công tác xã hội, tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, gia đình văn hoá có hiệu quả, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, từ đó vai trò, vị thế của Hội ngày càng được khẳng định, hàng năm Hội được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao vai trò của Hội và Hội Trung ương Hội, tỉnh hội và thành hội tặng nhiều Bằng khen, giấy khen. Tại đại hội cũng đã trao kỷ niệm chương cho 12 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hội Cựu Giáo chức Việt Nam.

    Từ những kết quả đã đạt được và những tồn tại trong nhiệm kỳ qua, đại hội lần này Hội đã rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, những giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ tới. Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 09 ông bà. Bà Phạm Thị Hải Quang tái cử Chủ  tịch hội khóa II, đại hội bầu ra Ban kiểm tra và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Cựu Giáo chức thành phố Thái Nguyên  nhiệm kỳ 2020-2025./.

 

 

 

 PHƯỜNG TÂN LẬP - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: 511 Ba Tháng Hai, Tân Lập, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Dương Anh Tuấn - Chủ tịch UBND phường

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân phường Tân Lập. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 0914.266.628
  • datuan.tnmt@gmail.com