Phường Tân Lập: Tổ chức bồi dưỡng chính trị hè năm 2020 cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên.

2020-08-31 16:27:00.0

Thực hiện Hướng dẫn số 138-HD/BTGTW, ngày 12/6/2020 của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc “Bồi dưỡng chính trị hè năm 2020 cho đội ngũ giảng viên, giáo viên hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu khoá của học sinh, sinh viên” và hướng dẫn Số 62-HD/BTG, ngày 08/7/2020 của Ban Tuyên giáo Thành uỷ về việc “ tổ chức, bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè cho đội ngũ cán bộ, giáo viên năm 2020”.  Sáng 21/8/2020  Đảng ủy phường Tân Lập tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2020 cho cán bộ, giáo viên của các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn phường đạt tỷ lệ 100%.

Nội dung học tập gồm các chuyên đề gồm: Một số nội dung cơ bản và cốt lõi trong Dự thảo các Văn kiện tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Thái Nguyên lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Kết luận số 51-KL/TW về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Chuyên đề năm 2020 về tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương 6 tháng đầu năm năm 2020 và giải pháp 6 tháng cuối năm.

Nhìn chung, công tác tổ chức học tập được tiến hành nghiêm túc, đúng tiến độ thời gian theo kế hoạch. Qua các lớp học tập chính trị hè năm 2020, cán bộ, giáo viên các trường cơ bản nghiêm túc trong việc tiếp thu các nội dung bài giảng, kết thúc các lớp học, cán bộ, giáo viên ngành giáo dục đều tham gia viết bài thu hoạch đầy đủ.

Lớp Bồi dưỡng chính trị hè năm 2020 là một đợt sinh hoạt chính trị trong toàn ngành Giáo dục và Đào tạo có ý nghĩa quan trọng và mang tính thiết thực trong việc nâng cao nhận thức chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục trong tình hình mới; đồng thời, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển nền giáo dục địa phương, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, bản lĩnh, niềm tin và chuẩn mực đạo đức nhà giáo để thực hiện tốt sự nghiệp giáo dục và đào tạo.