Đảng bộ phường Tân Lập tổ chức thành công Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025.

2020-06-02 11:01:00.0

Ngày 22/5, Đảng bộ phường Tân Lập đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ IX nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí Phan Mạnh Cường- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh- Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Ngân- Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố; đồng chí Triệu Địch Dũng- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP, cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy, văn phòng Thành ủy, văn phòng UBND thành phố, Ủy ban MTTQ thành phố và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn và 174 đại biểu chính thức dự đại hội.
Với chủ đề: “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, giữ, giữ vững quốc phòng, an ninh, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực xây dựng phường Tân Lập phát triển theo hướng văn minh, hiện đại” . Đại hội đã nghe báo cáo đánh giá thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Tân Lập khóa IX, nhiệm kỳ 2015- 2020 và phương hướng nhiệm vụ khóa IX nhiệm kỳ 2020-2025; kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa VIII. Báo cáo khẳng định: 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện của Thành phố, tập thể BCH Đảng bộ Phường Tân Lập đã luôn đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, chỉ đạo sáng tạo hiệu quả, đạt nhiều thành quả nổi bật. Trong đó, tổng thu ngân sách nhà nước trên năm 2019 đạt trên 12 tỷ đồng, đạt 202% vượt chỉ tiêu. Phường Tân Lập hiện đang triển khai 12 dự án trọng điểm của tỉnh và thành phố. Cùng với đó, công tác An sinh xã hội, QPAN, TTĐT luôn được đảm bảo, đời sống tinh thần và vật chất của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Tại Đại hội các Đại biểu đã tập trung trí tuệ thảo luận, đã có 4 ý kiến trình bày trước Đại hội, Các ý kiến đều thể hiện rõ tinh thần xây dựng Đảng, thẳng thắn và trí tuệ tham gia vào báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2015-2020 và xây dựng Nghị quyết Đại hội khóa mới.
Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội xác định: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, giữ, giữ vững quốc phòng, an ninh, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực xây dựng phường Tân Lập phát triển theo hướng văn minh, hiện đại. Tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế theo dịch vụ thương mại, phấn đấu thu ngân sách nhà nước hàng năm vượt từ 2-5% trở lên so với kế hoạch thành phố giao, sẽ dành trên 30% tổng chi ngân sách cho đầu tư xây dựng cơ bản. Giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí quốc gia xuống còn dưới 1,0%, hộ cận nghèo dưới 0,9%.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phan Mạnh Cường- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh- Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã chúc mừng và biểu dương những kết quả toàn diện mà cả hệ thống chính trị phường Tân Lập đã đạt được. Đồng chí yêu cầu, Đảng bộ phường khóa mới cần tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ vừa hồng, vừa chuyên. Trong phát triển kinh tế, cần tập trung phát huy và tận dụng được những thế mạnh của địa phương. Đồng thời chú trọng nâng cao công tác BVMT, quan tâm nâng cao chất lượng môi trường sống của nhân dân gắn với xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, đảm bảo an ninh quốc phòng. Đặc biệt trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch Covid 19, cần chủ động, không chủ quan, nắm chắc tình hình để luôn chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh.
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, phát triển, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí, tại hội nghị lần thứ nhất BCH đã bầu Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí (Đ/c: Phạm Quý Dương, Trịnh Thị Loan, Dương Anh Tuấn, Nguyễn Ngọc Đức, Lê Văn Hoàng), đồng chí Phạm Quý Dương tiếp tục được bầu tái cử chức danh Bí thư Đảng bộ phường khóa IX, với 100% số phiếu đồng ý, đồng chí Trịnh Thị Loan và đồng chí Dương Anh Tuấn được bầu tái cử chức danh Phó Bí thư Đảng bộ phường khóa IX, BCH đã bầu Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khóa IX gồm 5 đồng chí (Đ/c: Trịnh Thị Loan, đ/c Nguyễn Văn Lai, đ/c Nguyễn Thanh Thủy, đ/c Hoàng Anh Thái, đ/c Mạc Đức Phượng), đ/c Trịnh Thị Loan được BCH bầu tái cử chức danh Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đảng ủy khóa IX,nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XVIII gồm 3 đồng chí. Đại hội cũng đã thông qua dự thảo nghị quyết đại hội và chương trình hành động thực hiện NQ đại hội với 100% đại biểu thống nhất, với quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị do Đại hội đề ra.