Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong phường Tân Lập lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025.

2020-08-23 18:14:00.0

Sáng 11/8/2020, Hội Cựu thanh niên xung phong phường Tân Lập lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đơn vị đầu tiên của thành phố Thái Nguyên tổ chức đại hội.

Hội Cựu TNXP phường Tân Lập hiện có 46 hội viên, trong nhiệm kỳ vừa qua, phát huy vai trò của lực lượng TNXP, các hội viên Cựu TNXP luôn thực hiện mọi chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước, cũng như các nhiệm vụ chính trị của địa phương đề ra. Hội luôn quan tâm giáo dục cho cán bộ, hội viên, không ngừng học tập và phát huy truyền thống tốt đẹp của người cán bộ, chiến sỹ TNXP. Tiếp tục phấn đấu xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, làm tròn nghĩa vụ của người công dân với tinh thần trẻ xông pha, già mẫu mực, làm gương cho thế hệ trẻ, nhất là triển khai học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua việc học tập, rèn luyện đã có nhiều tấm gương tập thể, các nhân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng góp phần xóa đói giảm nghèo. Trong nhiệm kỳ, Hội đã kết nạp mới 35 hội viên, lập hồ đề nghị giải quyết chế độ trợ cấp một lần  cho 9 hội viên theo quy định 49 của Thủ tướng Chính phủ. Lập hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ cho 6 hội viên công tác tại vùng có chất đốc da cam, 1 hồ sơ đề nghị công nhận thương binh cho 1 hội viên, đề nghị HĐCS xét duyệt 150 trường hợp tham gia dân công hỏa tuyến.

Hàng năm, Hội tham gia cùng với Hội Cựu TNXP thành phố đi thăm chiến trường xưa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử Quốc gia địa điểm lưu niệm 60 TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái. Hoạt động công tác nghĩa tình đồng đội là một nhiệm vụ quan trọng, là nghĩa cử cao đẹp thắm tình đồng đội ngày càng phát triển phong phú, đa dạng, sâu rộng trong tất cả cán bộ, hội viên, góp phần chung tay xây dựng Hội vững mạnh, Hội Cựu TNXP thực sự là mái nhà chung sưởi ấm tình đồng đội, trong nhiệm kỳ đã thăm hỏi 65 hội viên, trợ cấp khó khăn cho 10 lượt hội viên, tawnjgw 20 xuất quà cho hội viên nhân ngày lễ, tết….

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Hội Cựu TNXP phường Tân Lập tiếp tục động viên các thế hệ cựu TNXP phát huy truyền thống TNXP Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng hội vững mạnh, làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, giữ mối đoàn kết trong Hội, cùng với nhân dân trong phường thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Tân Lập lần thứ IX nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp - văn minh - hiện đại. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 5 đồng chí, Đồng chí Đặng Thúy Hòa tiếp tục tái cử chức chủ tịch hội khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025.