Ủy ban MTTQ phường Tân Lập tiếp nhận trên 150 triệu ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

2021-06-24 14:18:00.0

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 23/6, Ủy ban MTTQ phường Tân Lập tổ chức phát động và tiếp nhận ủng hộ từ các tập thể, cá nhân trên địa bàn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi phát động và tiếp nhận ủng hộ, đại diện Ủy ban MTTQ phường Tân Lập đã ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cá nhân, tập thể trên địa bàn phường đã phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng tích cực đóng góp kinh phí và các nhu yếu phẩm cần thiết ủng hộ trong phòng, chống dịch Covid-19; góp phần giúp tỉnh và thành phố Thái Nguyên có thêm nguồn lực vụ cho công tác phòng, chống dịch. Chỉ trong một thời gian ngắn phát động, Ủy ban MTTQ phường Tân Lập đã tiếp nhận được số tiền trên 150 triệu đồng, trong đó, các trường học trên địa bàn ủng hộ số tiền từ 2 triệu đến 3 triệu đồng; các tổ dân phố ủng hộ số tiền từ 2 triệu đến 15 triệu đồng; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn ủng hộ từ 2 triệu đến 10 triệu đồng. Chương trình vận động và tiếp nhận sẽ được diễn ra từ ngày 01/5 đến ngày 31/8/2021. Toàn bộ số kinh phí vận động sẽ được sử dụng để mua trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc phục vụ phòng ngừa dịch bệnh Covid- 19; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nặng; các chốt kiểm dịch; hỗ trợ cho những người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mà đời sống đang gặp khó khăn và hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.