Ủy ban MTTQ phường Tân Lập: phối hợp tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường” kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020)

2020-08-31 16:55:00.0

Sáng 31/8/2020. Ủy ban MTTQ phường Tân Lập phối hợp với Hội Khuyến học tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường” năm 2020. Dự chương trình có các đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Ủy viên BTV Hội Khuyến học tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Thái Nguyên, đồng chí Dương Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Ngọc Đức - Ủy viên BTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, đ/c Lê Thanh Tùng - Phó Chủ tịch HĐNĐ phường Tân Lập.

Trải qua 8 năm liên tục chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường”của phường đã tạo nên hiệu ứng tích cực, nhằm mục đích quan tâm, chia sẻ tới học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần vào chương trình xóa đói, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài trên địa bàn thành phố Thái Nguyên nói chung và phường Tân Lập nói riêng. Đến nay, đã có 75 lượt học sinh thuộc diện hộ nghèo của phường được nhận học bổng của Hội Khuyến học thành phố, hội khuyến học phường. Vận động các tổ chức cá nhân tặng quà cho 115 lượt học sinh nghèo với tổng giá trị trên 16 triệu đồng. Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 68 em học sinh, trong đó có 5 em bậc mầm non, 46 em bậc tiểu học, 17 em bậc THCS và THPT. Đây là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường” là một trong những hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020)

Lãnh đạo Hội Khuyến học thành phố và lãnh đạo UBND trao quà

Đồng chí Dương Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại chương trình