Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho cựu chiến binh!

2020-09-30 16:33:00.0

Chiều 26-9, Ban liên lạc Hội bạn chiến đấu - Cựu chiến binh Sư đoàn 5 miền Đông Nam Bộ (nay thuộc Quân khu 7) đã tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hội viên cựu chiến binh Nông Thiện Hào ở tổ 1, phường Tân Lập (T.P Thái Nguyên). Dự có đồng chí Hoàng Văn Trình - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Thái Nguyên, các đồng chí Trong ban liên lạc Hội Bạn chiến đấu Cựu chiến binh Sư đoàn 5, lãnh đạo phường Tân Lập.

Theo đó, Ban liên lạc Hội bạn chiến đấu - Cựu chiến binh Sư đoàn 5 miền Đông Nam bộ đã trao số tiền 50 triệu đồng do Trung tướng Võ Minh Lương, Tư lệnh Quân khu 7 hỗ trợ.  CCB Nông Thiện Hào sinh năm 1936, tham gia kháng chiến chống Mỹ, trở về địa phương là thương binh mất 40% sức khỏe, là nạn nhân chất độc màu da cam. Gia đình ông có hoàn cảnh khó khăn, vợ bị bệnh hiểm nghèo, căn nhà của gia đình đang ở nay đã xuống cấp.

Từ nguồn hỗ trợ, ngôi nhà cấp 4, diện tích 50m2 của CCB Nông Thiện Hào dự kiến được hoàn thành vào tháng 11 tới. Việc hỗ trợ xây dựng nhà cho CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là một trong những hoạt động nghĩa tình thể hiện sâu sắc tinh thần đoàn kết sẻ chia, tình cảm đồng chí đồng đội của những người lính Bộ đội Cụ Hồ trong chiến tranh cũng như trong cuộc sống đời thường.