Phường Tân Lập: Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026!

2021-06-10 14:33:00.0

Sáng  10/6, Ủy ban Bầu cử phường Tân Lập (TP. Thái Nguyên) tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phạm Quý Dương -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử phường, chủ trì hội nghị.
Với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự lãnh đạo sát sao của Đảng ủy và sự hưởng ứng tích cực của toàn dân, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Tân Lập diễn ra đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng luật định, an toàn, tiết kiệm. Cuộc  bầu cử đã đáp ứng được sự mong đợi của cử tri trong phường, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ rộng rãi, là ngày hội lớn của toàn dân.
Để chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.  Phường Tân Lập đã tập trung cao cho công tác lãnh đạo chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, đến các bước thực hiện 3 vòng hiệp thương, tổ chức cho ứng cử viên tiếp xúc cử tri cũng như các điều kiện cần thiết khác nên cuộc bầu cử tại phường Tân Lập đã thành công tốt đẹp. Đã có 6982 cử tri tham gia bỏ phiếu lựa chọn đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, chiếm tỷ lệ 99,78%. Tất các tổ bầu cử đều được khai mạc và kết thúc đúng thời gian quy đinh, đảm bảo thực hiện theo pháp luật, không khí trong ngày bầu cử diễn ra sôi nổi đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định, thực sự là ngày hội của toàn dân. Kết quả bầu đủ 3 đại biểu Quốc Hội, 3 đại biểu HĐND tỉnh , 5  đại biểu HĐND thành phố và 22 đại biểu HĐND phường đảm bảo đúng, đủ số lượng, chất lượng, cơ cấu, đặc biệt là cơ cấu nữ, trẻ tuổi, cơ cấu tái cử đạt tỷ lệ cao. Tại hội nghị tổng kết công tác bầu cử, các đại biểu đã thảo luận chỉ ra những tồn tại khó khăn, rút ra bài học kinh nghiệm, đồng thời biểu dương khen thưởng 18 tập thể và 34 cá nhân đã có thành tích cao trong thành công của bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.
Thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 là tiền đề để phường Tân Lập tiếp tục thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Phường, thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2026.