Phường Tân Lập: Sẵn sàng cho bầu cử tổ trưởng tổ dân phố.

2020-08-25 20:07:00.0

Những ngày này, không khí tại các tổ dân phố trên địa bàn phường Tân Lập thêm nhộn nhịp vì chuẩn bị cho ngày bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2023. Công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 20/6-21/6 tới.
Tân Lập là một trong những phường trong thành phố có địa bàn rộng với 13 tổ dân phố sau sáp nhập, trong đó có 6 tổ loại I và 7 tổ loại II. Những ngày này, nhân dân trên địa bàn phường đang háo hức, quan tâm đến việc lựa chọn ai đủ đức, đủ tài vào vị trí tổ trưởng nhiệm kỳ 2020 - 2023. Tại khu vực nhà văn hóa các tổ và tại các địa điểm bầu cử trên địa bàn phường đã treo băng rôn, khẩu hiệu về ngày bầu cử, niêm yết danh sách cử tri đại diện các hộ gia đình tham gia bầu cử khiến không khí ngày hội bầu cử càng rộn ràng.
Ông Dương Anh Tuấn, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử cho biết: “Xác định cuộc bầu cử tổ trưởng tổ dân phố có vai trò quan trọng nên phường đã sớm triển khai thực hiện kế hoạch bầu cử tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn. UBND phường thành lập Ban chỉ đạo bầu cử tổ trưởng tổ dân phố; thành lập 13 tổ bầu cử và có 13 khu vực bỏ phiếu tại 9 nhà văn hóa và các địa điểm khác. Đặc biệt, phường quan tâm, chỉ đạo các tổ tiến hành chặt chẽ, đúng quy trình các bước về công tác nhân sự. Vì vậy, đến nay đã có danh sách chính thức người ứng cử. Các tổ đã tiến hành niêm yết công khai danh sách cử tri đại diện hộ gia đình tham gia bầu cử và người ứng cử tại các khu vực bỏ phiếu. UBND phường đang tiếp tục quán triệt, hướng dẫn các tổ dân phố, tổ bầu cử thực hiện các phần việc theo kế hoạch, trang trí khánh tiết, khẩu hiệu tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất như địa điểm bỏ phiếu, hòm phiếu, công tác an ninh trật tự được tăng cường trong suốt dịp trước, trong và sau ngày bầu cử nhằm bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm bỏ phiếu... Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cơ bản hoàn tất, sẵn sàng để nhân dân thực hiện quyền bầu cử tổ trưởng tổ dân phố vào ngày 20/6 và 21/6 tới”.
Đến Nhà Văn hóa tổ 12, ngày 19/6, chúng tôi gặp Bà Nguyễn Minh Thịnh, Trưởng Ban Công tác Mặt trận, Tổ trưởng Tổ bầu cử tổ 12, Bà chia sẻ: Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã cơ bản hoàn tất. Hiện tổ dân phố đã chuyển trọng tâm sang công tác tuyên truyền, vận động để đông đảo cử tri tham gia bầu cử trong ngày 20/6, tạo thành công chung của cuộc bầu cử toàn phường;
Bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2023 là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể nhân dân, cử tri là người trực tiếp bỏ lá phiếu lựa chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành công việc tại cơ sở. Với sự chuẩn bị chu đáo, tin tưởng cuộc bầu cử sẽ thành công, thực sự trở thành ngày hội của toàn dân; góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ IX đề ra.