Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân phường Tân Lập khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026

2021-07-01 10:57:00.0

Sáng ngày 30/6, Hội đồng nhân dân phường Tân Lập đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Thanh Ngân, Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố dự và phát biểu chỉ đạo kỳ họp.

Tại kỳ họp, HĐND phường Tân Lập đã nghe Ủy ban bầu cử phường báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND phường Tân Lập khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Xác nhận tư cách và trao giấy xác nhận tư cách cho 22 đại biểu trúng cử HĐND phường. Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử phường, trong Cuộc bầu cử đại biểu HĐND phường khoá VIII,  nhiệm kỳ 2021 - 2026, phường Tân Lập có 6.997 cử tri, tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 99,79%.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ nhất HĐND phường Tân Lập khóa VIII, đồng chí Nguyễn Thanh Ngân, Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố  đánh giá cao những nỗ lực của địa phương trong tổ chức tốt Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn; chúc mừng 22 đại biểu HĐND phường khóa VIII được cử tri tín nhiệm bầu vào cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. Với tỷ lệ đại biểu phường trúng cử là nữ chiếm trên 31% ; đại biểu trẻ chiếm trên 31%, đồng chí tin tưởng, các đại biểu HĐND phường Tân Lập nhiệm kỳ mới với ý chí, khát vọng, bản lĩnh, trí tuệ sẽ cống hiến hết mình để làm tròn trọng trách “người đại biểu của Nhân dân”. Đề cập đến nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thanh Ngân, Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố nhấn mạnh: Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường Tân Lập đã thống nhất, đoàn kết, phát huy lợi thế, khắc phục những khó khăn, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Vì vậy, sau khi tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất và bầu ra bộ máy chính quyền phường của khóa mới. HĐND phường Tân Lập tiếp tục củng cố tổ chức, nâng cao tính chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành của chính quyền; đổi mới hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị, phát huy được sức mạnh và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, góp phần đưa thành phố Thái Nguyên phát triển nhanh, bền vững theo hướng ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Kỳ họp đã tiến hành bầu cử các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, bầu trưởng, phó các Ban Hội đồng nhân dân; bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban và Ủy viên UBND phường nhiệm kỳ 2021 – 2026 cụ thể như sau:

I.CÁC CHỨC DANH HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG KHOÁ VIII

1.Ông Phạm Quý Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường khoá VII được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường khoá VIII;

2.Ông Lê Thanh Tùng - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch HĐND phường khoá VII được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND phường khoá VIII

3.Ông Nguyễn Mạnh Hải - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư chi bộ 7, Trưởng Ban KT-XH, HĐND phường khoá VII được bầu giữ chức Trưởng Ban KT-XH, HĐND phường khoá VIII.

4.Ông Hoàng Anh Thái - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ, Bí thư Đoàn phường được bầu giữ chức vụ Phó Trưởng Ban KT-XH, HĐND phường khoá VIII

5.Ông Nguyễn Văn Lai - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, Trưởng Ban Pháp chế, HĐND phường khoá VII, được bầu giữ chức Trưởng Ban Pháp chế HĐND phường khoá VIII

6.Bà Trần Mai Anh - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Hội LHPN, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND phường khoá VII được bầu giữ chức Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND phường khoá VIII.

II. CÁC CHỨC DANH UỶ BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG KHOÁ VIII

1.Ông  Dương Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch ủy ban nhân dân phường khóa VII, tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch ủy ban nhân dân phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026;

2. Ông Nguyễn Hồng Thuận - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND phường khoá VII được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND phường khoá VIII

3. Ông Bùi Xuân Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng Công an phường được bầu là Uỷ viên Uỷ ban nhân dân phường khoá VIII

4.Ông Đào Huy Quảng - Chỉ huy Trưởng Ban CHQS phường được bầu là Uỷ viên Uỷ ban nhân dân phường khoá VIII

Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND phường tín nhiệm bầu với tỷ lệ  100%...;  Kỳ họp cũng đã nghe báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri  trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND nhân dân các cấp; Xem xét và ban hành nghị quyết về chương trình về kế hoạch tổ chức các kỳ họp trong năm 2021 của HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026