Hội nghị Hiệp thương lần 3 lựa chọn lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân phường Tân Lập khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

2021-04-16 21:35:00.0

Chiều ngày 16/4, Ủy ban MTTQ phường Tân Lập đã tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần 3, lựa chọn lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân phường Tân Lập khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Quý Dương, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử, Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện Uỷ ban bầu cử và đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên thuộc Uỷ ban MTTQ phường.

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ phường Tân Lập đã Báo cáo tình hình và kết quả lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường Tân Lập khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, tại 13 tổ dân phố trên địa bàn đã tổ chức 13 hội nghị  để lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của 35 người (cư trú trên địa bàn) được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường Tân Lập khóa VIII, tại hội nghị  các vị cử tri phát biểu bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng và tín nhiệm cao với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường Tân Lập khóa VIII. Kết quả, trong tổng số 42 người trong danh sách sơ bộ đưa ra lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri thì có 39 người được 100% cử tri tín nhiệm; có 2 người lấy ý kiến tín nhiệm đạt tỷ lệ 98,2%

Trên cơ sở lấy ý kiến tín nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, các đại biểu phát biểu tham gia ý kiến thảo luận và nhất trí thống nhất thống nhất thông qua danh sách những người rút không tham gia ứng cử đại biểu HĐND phường Tân Lập khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, gồm 06 ông bà. Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 đã thống nhất thông qua danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường Tân Lập khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, gồm  36 người . Trong đó, nữ 17 người, chiếm 47,2%; dân tộc thiểu số 4 người, chiếm 11,1%; , người ngoài đảng 07 người, chiếm 19,4%, Tuổi trẻ (dưới 40 tuổi) 14 người (chiếm 39%), Tái cử 12 người (chiến 46,1%). Trình độ đại học chiến 58,3%.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Quý Dương đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ tiếp tục thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình, đặc biệt là vai trò giám sát, góp phần thực hiện thành công cuộc bầu cử.