Phường Tân Lập: Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi.

14-12-2021 16:50

Ngày 14/12/2021, Phường Tân Lập đã chính thức triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh THPT, THCS trên địa bàn. Vắc xin được sử dụng là Pfizer (Comirnaty), loại dành cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi. Đảm bảo an toàn tiêm chủng là ưu tiên hàng đầu được các cấp, ngành và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của phường quan tâm bằng việc chuẩn bị kĩ càng các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực với phương châm không để xảy ra bất kỳ sự số phát sinh nào sau tiêm.
Chiều ngày 14/12 có rất nhiều học sinh tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Trường THCS Tân Lập. Theo khối lớp, học sinh khi đến tiêm được giáo viên hướng dẫn xếp hàng, kiểm tra thông tin, sau đó nhân viên y tế khám sàng lọc, tiêm và theo dõi trong vòng 30 -60 phút.
Bà Lưu Thị Thuỳ Linh - Hiệu trưởng Trường THCS Tân Lập cho biết: Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, nhà trường đã khảo sát nguyện vọng của cha mẹ học sinh toàn trường. Đồng thời, gửi hướng dẫn cụ thể tới cha mẹ học sinh và học sinh các quy trình chuẩn bị cần thiết trước khi tiêm cũng như quá trình theo dõi sau tiêm. Qua rà soát, hiện có trên 98% học sinh nhà trường đăng ký tiêm vắc xin. Nhà trường cũng bố trí các phòng chờ, phòng theo dõi sau tiêm và phân công 100% giáo viên chủ nhiệm các lớp tham gia hỗ trợ học sinh cũng như phụ huynh trong quá trình triển khai tiêm. Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi là hoạt động nằm trong kế hoạch tiêm phủ vắc xin COVID-19 toàn diện trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những công cụ quan trọng, nhằm bảo vệ tốt nhất cho toàn dân trước dịch bệnh COVID-19 và các biến chứng liên quan. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Tân Lập đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cha mẹ, người giám hộ đồng ý cho trẻ tham gia tiêm chủng. Chỉ đạo UBND rà soát, cập nhật, lập danh sách bổ sung trẻ tại các cơ sở giáo dục hoặc trẻ vãng lai tại địa phương.
Việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em về cơ bản cũng được thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế giống như tiêm cho người lớn. Tuy nhiên, việc tiêm cho trẻ từ 12 - 17 tuổi phải có sự đồng ý của phụ huynh/người giám hộ học sinh. Đồng thời, phụ huynh học sinh/người giám hộ cũng cần chuẩn bị tâm lý, sức khỏe tốt cho trẻ trước khi tiêm; thường xuyên theo dõi chặt chẽ sức khỏe của trẻ sau tiêm chủng theo hướng dẫn của cán bộ tiêm chủng.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi là cách thức hiệu quả để bảo vệ trẻ và tăng độ bao phủ miễn dịch cộng đồng. Tuy nhiên, khi đã được tiêm vắc xin không có nghĩa là trẻ không bị nhiễm COVID-19 nữa mà chỉ làm giảm tính trầm trọng của bệnh nếu có bị nhiễm vi rút. Do đó, mỗi người cần tiếp tục thực hiện đúng nguyên tắc phòng bệnh theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ lây nhiễm, bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và xã hôi.
 
 


Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5951

Tổng truy cập: 242903

PHƯỜNG TÂN LẬP - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: 511 Ba Tháng Hai, Tân Lập, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Dương Anh Tuấn - Chủ tịch UBND phường

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân phường Tân Lập. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 0914.266.628
  • datuan.tnmt@gmail.com