Phường Tân Lập: Tổ chức hội nghị nghiệp vụ công tác mặt trận, công tác thanh tra nhân dân, giám sát và đầu tư của cộng đồng năm 2021

2021-08-02 11:11:00.0

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của cán bộ công tác Mặt trận, sáng ngày 02/8/2021 Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ phường Tân Lập tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác Mặt trận năm 2021 và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng năm 2021 cho các đại biểu là Trưởng ban công tác mặt trận và thành viên Ban thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng trên địa bàn phường. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Quý Dương - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Ngọc Đức - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường.

Tại hội nghị tập huấn, các đồng chí  được nghe các chuyên đề cơ bản về nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2021, đó là: Những vấn đề cơ bản về tổ chức hoạt động của  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Hướng dẫn thực hiện Điều lệ MTTQ Việt Nam; Tổ chức và hoạt động của Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư;  Công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam; Tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng; Công tác phổ biến tuyên truyền Pháp luật. Đồng thời, các đại biểu dự hội nghị đã trao đổi, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và thảo luận đưa ra các phương án khắc phục những tồn tại hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện công tác mặt trận, công tác giám sát và phản biện xã hội, tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân , Ban giám sát đầu tư của cộng đồng

Thông qua hội nghị tập huấn giúp đội ngũ cán bộ MTTQ ở tổ dân phố có thêm những kiến thức, kỹ năng cùng với kinh nghiệm trong thực tế nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động; đồng thời tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu các mô hình, cách làm hay để nhân rộng trong hệ thống Mặt trận. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng, phát triển kinh tế xã hội và ổn định tình hình chính trị tại địa phương, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng hiện nay.